Giá bất động sản vẫn tăng ít nhất 10% bất chấp dịch Covid-19

Năm 2021, thị trường bất động sản (BĐS) khó có nguy cơ xảy ra “bong bóng”, không những vậy dự báo giá bán sẽ tăng khoảng 10% bất chấp sự ảnh hưởng của dịch Covid-19

Giá bán không ngừng tăng

Theo Phó Chủ tịch hội môi giới BĐS Việt Nam Nguyễn Văn Đính, năm 2020, thị trường BĐS chứng kiến nhiều biến động do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Nhưng điểm khác biệt nhất của thị trường BĐS so với các ngành nghề khác đó là sự phục hồi mạnh mẽ từ đầu quý III, số giao dịch thành công và lượng tiền nhà trả trước đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ so với 2 quý đầu năm. Một hiện tượng đáng chú ý là bất chấp ảnh hưởng của dịch bệnh, giá nhà đất vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng. Điều này được thể hiện rõ nhất qua thống kê qua 12 tháng của năm 2020, tại 2 TP lớn gồm Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đều chứng kiến BĐS tăng giá xuyên mùa dịch.

tien-ich-du-an-inoha-city
Cụ thể, tại Hà Nội nhiều dự án được đầu tư hạ tầng chất lượng tốt đã tăng giá mạnh, tăng khoảng 5% so với năm 2019, thị trường ghi nhận một số dự án có giá bán kỷ lục, đạt ngưỡng 300 triệu đồng/m². Việc đô thị hóa mạnh các vùng Sơn Tây, Thạch Thất, Hoài Đức… đã đẩy giá đất trong làng xã khu vực này lên mức 25 – 30 triệu đồng/m², tăng so với năm 2019 khoảng 50%. Các vùng như Đông Anh, Gia Lâm, Long Biên cũng tăng khoảng 20 – 30% so với năm 2019.

Bất chấp ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, dự báo năm 2021 giá BĐS sẽ tăng thêm khoảng 10% so với năm 2020.
Tại TP Hồ Chí Minh, Giá bán căn hộ bình dân đã được đẩy lên thành phân khúc trung cấp. Giá bán căn hộ trung cấp tăng mạnh (so với năm 2019 tăng 26,5% và so với năm 2018 tăng 50,7%). Giá bán trung bình căn hộ cao cấp là 72,9 triệu đồng/m². Giá trung bình của liền kề, nhà phố, shophouse là 74,2 triệu đồng/m².
“Với đà tăng trưởng như vậy, dự báo trong năm 2021 biến động về biên độ giá bán các sản phẩm BĐS trên thị trường sẽ tăng thêm khoảng 10% so với năm 2020” – ông Nguyễn Văn Đính nhận định.

Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam Nguyễn Mạnh Hà cho rằng, năm 2020, thị trường BĐS chỉ suy giảm chứ không suy thoái về nguồn cung cũng như giao dịch. Bước sang năm 2021, thị trường sẽ có nhiều chuyển biến nhờ vào sự thay đổi về luật và sự thích ứng của chủ đầu tư trong giai đoạn dịch bệnh. “Những điều chỉnh của thị trường là cần thiết; trong đó có điều chỉnh về phân khúc, quy mô, chất lượng và đều hướng đến mục tiêu thích ứng với thị trường. Qua những khó khăn cũng cho thấy, các chủ thể tham gia thị trường đã tích lũy được kinh nghiệm để sẵn sàng nắm lấy cơ hội” – ông Nguyễn Mạnh Hà nhìn nhận.

khu-do-thi-inoha-city-phu-xuyen-HN
Đồng quan điểm, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP Hồ Chí Minh Lê Hoàng Châu cho biết, thị trường BĐS vẫn đang gặp khó khăn trong 5 năm qua và Covid-19 chỉ là yếu tố khiến khó khăn trầm trọng hơn. Nhưng bối cảnh này lại là cơ hội để các doanh nghiệp đánh giá lại, và tìm một hướng đi bền vững. Năm 2020, đánh dấu sự chuyển biến mạnh mẽ trong xây dựng cơ chế pháp luật khi Luật Đầu tư, Luật Xây dựng sửa đổi được thông qua, tháo gỡ nhiều khó khăn, vướng mắc. Nghị định 148 ban hành sửa một số điều trong Luật Đất đai đã giải quyết vấn đề dịch vụ công về đất đai, giao sổ đỏ…
“Các bộ luật sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1/1 năm nay, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư. 2021 cũng đồng thời là năm kiểm soát hiệu quả Covid-19, vaccine nghiên cứu thành công, nền kinh tế Việt Nam đang là điểm sáng. Tới đây Bộ Xây dựng sẽ sửa đổi Luật Nhà ở, từ đó ban hành nghị định về chung cư cũ, sửa đổi quy định để tạo điều kiện cho doanh nghiệp tham gia vào thị trường bất động sản phân khúc nhà vừa túi tiền, trung cấp, giá cả hợp lý” – ông Lê Hoàng Châu cho hay.

 Với giá bán dự án Inoha City chỉ từ 25 triệu/m2 tiềm năng bức phá bất động sản Phú Xuyên năm 2021. Quý khách tham khảo đến quy mô và mặt bằng dự án Inoha City quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 09.4567.1789 để được tư vấn trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề

PHÁP LÝ VÀ THIẾT KẾ DỰ KIẾN CẬP NHẬT

Thông tin PHÁP LÝ VÀ THIẾT KẾ dự án Inoha City. Cập nhật trực tiếp từ phòng Kinh Doanh Chủ đầu tư dự án.

(*) Hệ thống xác minh và tự động gửi sau khi nhấn ”TẢI NGAY”. Vui lòng điền thông tin chính xác. Xin cảm ơn!

phap-ly-inoha-city-phu-xuyen

Bảng giá & Chính sách mới cập nhật

Thông tin BẢNG GIÁ mới nhất được cập nhật theo thời gian thực (live). Hệ thống tự động update và gửi tới khách hàng.

(*) Hệ thống xác minh và tự động gửi sau khi nhấn ”TẢI NGAY”. Vui lòng điền thông tin chính xác. Xin cảm ơn!

bang-gia-du-an-inoha-city